Cách kiểm tra bài đăng trên WordPress của bạn được xếp hạng với các từ khóa nào

Đầu tiên phải đặt câu hỏi là “Tại sao phải kiểm tra thứ hạng từ khóa cho bài viết WordPress của bạn?”

Hầu hết những người mới bắt đầu chỉ cần tìm kiếm trên Google để xem liệu bài đăng của họ có xuất hiện cho những từ khóa đó hay không. Thậm chí họ thường chỉ kiểm tra trang đầu tiên hoặc có thể là trang thứ hai với vị trí tốt nhất.

Vấn đề là đôi khi bài viết của bạn có thể được xếp hạng dưới hai trang đầu tiên hoặc tệ nhất là hậm chí có thể không được xếp hạng cho từ khóa mà bạn muốn.

Nếu bạn dựa vào việc kiểm tra thứ hạng từ khóa theo cách thủ công, thì bạn đang bỏ lỡ thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng SEO và tăng lưu lượng truy cập.

Vậy chúng ta hãy xem làm thế nào để kiểm tra chính xác thứ hạng từ khóa cho các bài đăng trên blog WordPress của bạn bằng cách sử dụng một trong các công cụ sau nhé.

1. SEMRush

SEMRush là một trong những công cụ nghiên cứu SEO và Keyword tốt nhất hiện nay. Nó là một bộ SEO toàn diện với tất cả các công cụ hữu ích bạn sẽ cần.

Nó đi kèm với một công cụ nghiên cứu mạnh mẽ có thể hiển thị thứ hạng từ khóa cho bất kỳ tên miền nào . Bạn không cần phải nhập URL cho các bài viết riêng lẻ. Nó sẽ tự động tìm nạp kết quả cho tất cả các URL của tên miền đó.

Chỉ cần nhập tên miền bạn muốn tra cứu và SEMRush sẽ cho kết quả rất nhiều thông tin. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào các tab để xem danh sách đầy đủ tất cả các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng.

Bạn có thể sắp xếp kết quả tìm được theo vị trí, URL, lưu lượng truy cập, v.v. Bạn cũng có thể xuất kết quả sang tệp CSV …

SEMRush có thể làm những điều tương tự cho bất kỳ tên miền nào, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh và xem họ đang xếp hạng từ khóa nào. Bạn cũng sẽ có thể thấy lưu lượng tìm kiếm phải trả tiền, từ khóa phải trả tiền và các thông tin hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng và làm cách nào đó để vượt qua những từ khóa này…Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

2. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google (Google Search Console)

Google Search Console (trước đây là Công cụ quản trị trang web) là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google để giúp quản trị viên trang web cải thiện trang web của họ để giúp thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google.

Bạn có thể thấy hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp, vị trí và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn gửi sơ đồ trang web dạng XML giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn thông minh hơn.

Để xem các vị trí từ khóa của bạn, nhấp vào báo cáo Performance report và sau đó nhấp vào average position.

Search Console hiện sẽ tải các báo cáo từ khóa cho website của bạn của bạn với cột vị trí
position . Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống một chút để xem danh sách đầy đủ các từ khóa mà trang web của bạn được xếp hạng.

Bên cạnh mỗi từ khóa, bạn sẽ thấy số lần nhấp, số lần hiển thị và vị trí trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sắp xếp kết quả theo số lần nhấp, số lần hiển thị và cột vị trí. Và còn rất nhiều điều thú vị khác mà tôi nghỉ các bạn nên khám phá sâu thêm.

3. Ahrefs

Ahrefs là một Công cụ SEO phổ biến khác trong số các nhà cung dịch vụ công cụ SEO chuyên nghiệp. Nó đi kèm với một giao diện dễ sử dụng và hệ thống hiển thị thông tin dễ hiểu ngay cả đối với người dùng mới.

Chỉ cần nhập tên miền trang web của bạn vào hộp tìm kiếm và nó sẽ chúng ta một báo cáo được sắp xếp gọn gàng với các biểu đồ và biểu đồ đẹp mắt.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các thứ hạng từ khóa website của bạn dưới phần báo cáo từ khóa. Bên cạnh mỗi từ khóa, bạn sẽ có thể thấy khối lượng tìm kiếm, vị trí xếp hạng từ khóa, mật độ từ khóa và hơn thế nữa.


Lưu ý thêm là một số công cụ sẽ thu phí sau khi hết lượt yêu cầu kiểm tra website miễn phí, bên trên kentpham đã đưa ra một số công cụ mà các nhà phân tích nghiên cứu SEO thường hay sử dụng. Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác mà bạn có thể tra Google, nếu có ý kiến nào khác xin vui lòng reply để kentpham cập nhật thêm nhé. Cảm ơn mọi người.

Chia sẽ bài viết này: