Cách Thêm Google AdSense Vào WordPress

Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền phổ biết nhất cho website. Bạn có thể dễ dàng thêm Google Adsense vào trang WordPress và bắt đầu kiếm tiền. Trong bài viết này, Kent Pham sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Google Adsense vào website cùng với các cách để cải thiện thu nhập.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng lưới quảng cáo của Google cho phép các blogger hoặc chủ website kiếm thêm tiền bằng cách hiện quảng cáo trên website của mình. Những quảng cáo này được target bởi nội dung website và người vào xem.

Google AdSense rất đơn giản để sử dụng vì bạn không phải lo lắng về việc thu tiền từ nhà quảng cáo thế nào. Phía Google sẽ quản lý và duy trì mối quan hệ với bên quảng cáo thay bạn. Họ sẽ thay bạn thu mọi loại phí và gửi tiền về cho bạn.

Google AdSense có quảng cáo theo cost-per-click(CPC), nghĩa là bạn sẽ kiếm được một khoản tiền mỗi khi người dùng bấm vào một quảng cáo hiện trên website của bạn. Lượng tiền nhận được theo mỗi click sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau.

Bắt đầu thêm Google Adsense

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản Google AdSense bằng tài khoản Gmail của bạn nhé

Sau khi gửi đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được một email trong vòng 6-8 giờ của Google nói cho bạn biết bạn đã vượt qua bước đầu tiên của quá trình xem xét chưa. Nếu bạn vượt qua được kiểm tra đầu tiên, thì hãy đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn và nhận được code quảng cáo của bạn.

Bắt đầu bằng cách nhấp tài khoản Adsense tại trang chủ bạn vào tab My ads và sau đó nhấn vào nút New ad unit.

Sau khi vào trang quảng cáo mới, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại quảng cáo phù hợp. Bạn có thể chọn Text and display ads hoặc In-feed ads hay In-article ads

Nếu chưa chắc chắn, bạn có thể bắt đầu với quảng cáo Text và display.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho quảng cáo, loại quảng cáo và màu sắc. (Lưu ý phần tên này là thông tin nội bộ không xuất hiện hay ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn nên bạn có thể tùy chọn nhé).

Sau đó là chọn size quảng cáo. Google cung cấp size rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy size phù hợp ở mục recommended, đó là những size được sử dụng nhiều, nghĩa là nếu sử dụng các size này thì quảng cáo của bạn có khả năng được bấm vào cao.

Tiếp theo, bạn chọn loại Ad. Kent Pham khuyên bạn nên dùng cả text và displayad.

Ad style cho phép bạn điều chỉnh cách hiển thị quảng cáo. Bạn nên dùng màu cùng với nền theme để có được hiệu quả cao nhất. Tính năng Custom feature cho phép bạn kiểm tra hoạt động của website. Nếu không quen sử dụng, bạn có thể bỏ qua bước này.

Ở lựa chọn If no ads available, bạn có thể chọn để thu nhỏ diện tích quảng cáo hoặc tự điền quảng cáo của bạn vào. Khung này được hiển thị khi Google không thể tìm được quảng cáo phù hợp, điều này rất hiếm khi xảy ra.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc cài đặt, bấm nút Save và lấy mã code. Sẽ có một thông báo Ad successfully created hiện lên cùng với mã quảng cáo, bạn hãy copy đoạn code này để dùng cho bước tiếp theo.

Thêm Google Adsense vào WordPress

Bạn cần phải xác định sẽ đặt quảng cáo ở vị trí nào cho website. Quảng cáo thường được đặt ở bên sidebar. Bạn có thể thêm quảng cáo vào khu vực này bằng cách sử dụng WordPress Widgets.

Vào Appearance » Widgets ở khu vực trang quản trị wordpress. Tiếp theo, kéo và thả widget Custom HTML vào khu vực muốn hiển thị quảng cáo và paste đoạn mã vừa copy bước trên vào và nhấn Save.

Bạn cũng lưu ý là quảng cáo sẽ chưa xuất hiện ngay và có thể sẽ mất một khoảng thời gian nhất định từ 30 phút đến 1 tiếng sau nhé. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp thêm plugin AdSanity để theo dõi sự hiệu quả quảng cáo nhé. Chúc bạn thành công và kiếm được thật nhiều thu nhập từ website của mình nhé.

Chia sẽ bài viết này: