Cách thêm trình quản lý tệp tin (File Manager) vào trang quản lý WordPress

Hôm hay kentpham sẽ giới thiệu đến bạn đọc 1 Plugin rất hay, nó giúp các bạn quản lý tập tin, chỉnh sửa, lưu, tải lên.v.v nói đơn giản nó như một trình quản lý tập tin (File manager) trong Cpanel vậy. Bạn thử nghĩ xem nếu mỗi lần cần edit code/source của plugin hay themes wordpress.v.v. tất nhiên các bạn sẽ phải đăng nhập vào trang quản trị web như cpanel, directadmin…hay một trình FTP chuyên dụng nào đó như là CuteFTP, FileZilla…Rồi nào là phải nhớ đến mật khẩu FTP mật khẩu trang quản trị web…Rất phiền phức đúng không. Chính vì vậy plugin hôm kentpham sẽ giới thiệu sẽ giúp các bạn sử dụng một trình quản lý tệp tin ngay bên trong trang quản lý admin của wordpress luôn rất là tiện mà đầy đủ chức năng đó là WP FILE MANAGER

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin  WP FILE MANAGER  Bằng cách di chuyển đến phần Plugin chọn Cài mới:

Tiếp theo tại mục tìm kiếm bạn nhập vào “wp file manager” và chọn cài đặt plugin này:


Sau khi cài đặt và kích hoạt bạn sẽ thấy tại giao diện trang quản trị wordpress sẽ xuất hiện thêm 1 menu “Quản lý tệp WP” như sau:

Tại đây bạn tiếp tục di con trỏ đến vị trí menu “Quản lý tệp WP” chọn “Quản lý tệp WP”:

Bạn sẽ thấy giao diện của nó như sau:

Bạn có thể tìm thấy các cài đặt trong thanh công cụ phía trên. Thanh công cụ này tương tự như trong các chương trình FTP. Nó cho phép bạn xem trước, chỉnh sửa, tải lên, tải xuống và xóa các tập tin hoặc thư mục.

Bạn có thể chọn một tệp và chọn tùy chọn trên thanh công cụ để thực hiện chỉnh sửa:

Vì dụ tôi sẽ vào thư mục Plugin và chọn 1 tệp bất kì để chỉnh sửa nó:

Ngoài ra Plugin này cũng cho phép bạn xem trước nội dung của 1 tệp nào đó mà không cần phải sử dụng đến tùy chọn chỉnh sửa để xem.

Các tác vụ khác cũng hoàn toàn như trên file manager của Cpanel hay phần mềm FTP, ví dụ như up lên file .zip để giải nén:

Và còn rất nhiều chức năng khác mà bạn có thể khám phá thêm. Ngoài ra Plugin cũng có thêm phiên bản trả phí với giá đâu đó trong khoảng $20 (20 đô là), phiên bản trả phí sẽ có thêm nhiều các chức năng chuyên sâu khác như phân quyền, cài đặt chức năng chỉnh sửa..v.v. Tóm lại nếu nhu cầu của bạn chỉ một mình bạn sử dụng thì phiên bản miễn phí đã là quá phù hợp và giúp bạn giải quyết hầu hết các chức năng của chương trình file manager hay FTP mà không cần phải nhớ đến mật khẩu đăng nhập nhiều website một lúc. KentPham chúc bạn một ngày vui vẽ và thành công!

Chia sẽ bài viết này: