Hướng dẫn cài đặt Live Chat Tawk.to vào WordPress

Ngày hay các công cụ hỗ trợ LiveChat nở ra như nấm sau mưa, miễn phí có, trả phí có.v.v Tuy nhiên về tính năng cơ bản, giao diện thân thiện dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng Việt và có cả phần mềm trên chạy trên nền tảng Computer hay Apps trên Android hay Apple iOS thì Tawk.to là sự lựa chọn tối ưu nhất để cài đặt lên website WordPress của bạn để làm công cụ hỗ trợ Online. Để bắt bạn hãy truy cập vào website của Tawk.to để tạo 1 tài khoản bằng cách nhấn vào “Sign Up Free“:

Điền thông tin đăng ký của bạn như Tên ứng dụng, địa chỉ Email và Mật khẩu đăng nhập, sau đó nhấp vào nút “Sigup for free“, cuối cùng bạn sẽ đợi 1 đến 3 giây cho quá trình khởi tạo thành công:

Sau khi khởi tạo thành công bạn sẽ được chuyển đến trình thiếp lập tiện ích của Tawk.to. Đầu tiên bạn sẽ được hỏi chọn ngôn ngữ mặc định cho tài khoản, ở đây Kent Pham sẽ chọn là “Tiếng Việt” để qua bước tiếp theo:

Tiếp tục nhập tên cho ứng dụng và địa chỉ website chạy ứng dụng này và nhấp vào nút “Tiếp theo: Team Members

Qua bước tiếp theo tại đây bạn có thể tùy chọn thêm người hỗ trợ với chức danh là Admin hoặc Trợ lý bằng cách thêm Email của người bạn muốn thêm vào Ô “Nhập địa chỉ Email” sau đó nhấp chọn quyền bạn muốn phân cho người ngày vào 2 nút bên cạnh. Nếu bạn không cần thì có thể để mặc định và nhấp vào nút “Tiếp theo: Cài đặt tiện ích“.

Sang bước cuối cùng bạn hãy nhấn vào nút “Hoàn Thành” để kết thúc quá trình đăng ký và khởi tạo ứng dụng LiveChat này:

Khi quá trình đăng ký thành công bạn hãy quay lại trang quản trị WordPress và di chuyển đển phần Plugin > Cài mới:

Trong trang cài đặt Plugin mới tại khung tìm kiếm bạn hãy nhập vào “Tawk“:

Chọn cài đặt và kích hoạt Plugin này:

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt bạn sẽ thấy một menu con mới xuất hiện ngay trong Menu Cài đặt trong trang quản trị WordPress của bạn như sau, Ok nhấp vào để đến phần thiết lập:

Tại lần đầu tiên truy cập bạn sẽ thấy Plugin yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Tawk.to, tại đây bạn hãy nhập vào tài khoản như vừa đăng ký ở trên và nhấp vào nút “Sign in“:

Sau khi đăng nhập ở phần “Select Property” bạn hãy click dấu mũi tên chỉ xuống và chọn tên ứng dụng bạn đã đặt khi đăng ký ở bước đăng ký phía trên:

Phần “Choose Widget” bạn để mặc định là Default: và nhấp chọn “Use selected widget“:

Thông báo chọn thành công:

Tiếp theo nhấn “Lưu thay đổi“:

Cuối cũng bạn hãy kiểm tra cài đặt thành công hay chưa bằng cách xem trang chủ, nếu bạn đã thấy biểu tượng bên tay phải bên dưới màng hình như sau là OK:

Click vào để biểu tượng để test:

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đưa ứng dụng LiveChat Tawk.to và Website thành công! để hỗ trợ người dùng thường xuyên bạn có thể cài đặt thêm ứng dụng apps lên máy điện thoại hoặc máy vi tính bằng các apps mà tawk.to hỗ trợ nhé. Tất cả là miễn phí các bạn nhé. Và còn rất là nhiều các tùy chọn khác như thay đổi biểu tượng hỗ trợ trên website hoặc upload hình ảnh biểu tượng của riêng bạn, chọn vị trí đặt của biểu tượng hỗ trợ trên website, cài đặt người hỗ trơ, cài đặt trả lời tự động…v.v. Rất nhiều và hi vọng bạn sẽ là người khám phá thêm những tính năng này. Chúc bạn thành công!

Chia sẽ bài viết này: