Hướng dẫn nhúng một video Facebook trong WordPress

Với sự phổ biến gần đây của Facebook Live và Facebook nền tảng video mới vừa giới thiệu đến mọi người từ công ty mạng xã hội lớn Facebook, thì việc nhúng các video facebook vào WordPress là cần thiết giúp bạn có thể phát tự động trực tiếp các video của mình ngay trên website WordPress, bởi vì được hỗ trợ tốt các tính năng như vậy và hơn hết là nằm trên một trang mạng xã hội được đông đảo người sử dụng nhất, cho nên chắc chắn việc này sẽ giúp bạn tăng thêm sự tham gia và tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Vậy trong bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách để có thể là được điều này:

  • Trước tiên, bạn cần xác định video mà bạn muốn nhúng trên trang web WordPress của bạn. Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào ngay video và chọn “Hiển thị URL video“:

  • Copy url trong ô hiện ra

  • Sau đó các bạn vào trang Facebook embedded video player kéo xuống phần “Trình định cấu hình trình phát video được nhúng” và dán URL vừa copy vào ô URL video và chọn kích thước độ rộng của video tại ô bên cạnh:

  • Sau đó kéo xuống dưới video và nhấp vào nút “Lấy mã” để hiễn thị thông tin mã ra như ảnh dưới:

  • Tại phần tôi khoanh đỏ phía trên bạn hãy copy nó sau đó bạn hãy mở tập tin header.php trong themes bạn đang sử dụng và chèn vào ngay sau thẻ <body> trong đó và lưu lại (công việc này bạn chỉ cần làm 1 lần duy nhất). Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt Plugin Insert Headers and Footers để chèn đoạn mã trên đơn giản hơn và không phải edit tập tin header.php.
  • Tiếp theo bạn copy phần tôi khoanh màu xanh phía trên và tạo một bài viết mới, tại khung soạn thảo bạn chuyển sang chế độ “Văn bản” và dán nội dung vừa copy vào:

  • Công việc đến đây là hoàn thành, bạn hãy lưu lại bài viết và xem thành quả nhé. Bạn lưu ý lần sau khi thêm video từ facebook bạn chỉ cần làm các bước tương tự nhưng không làm bước copy code để chèn vào phần <body> nữa, bước này chỉ làm một lần duy nhất. Chúc bạn thành công!
Chia sẽ bài viết này: