Hướng dẫn thêm Query Monitor để giám sát hoạt động trang WordPress

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 1 Plugin, Plugin này sẽ giúp các bạn có thể giám sát hầu như mọi hoạt động như truy vấn Database, MySQL, Hooks, Themes… một cách đơn giản khi bạn truy cập vào một page nào đó trên trang WordPress của mình. Ok, vì sao tôi lại hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng plugin này? Đơn giản thôi, vì thông qua nó bạn có thể biết được sẽ có bao nhiêu hoạt động truy vấn diễn ra tại thời điểm khi mà bạn truy cập vào một page nào đó trên trang WordPress của bạn, va từ đó bạn có thể cải thiện được hiệu suất hoạt động của trang WordPress của mình sao cho hiệu quả để đạt tốc độ truy xuất tối ưu nhất. Và còn rất rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Sau đây tôi sẽ giới thiệu các chức năng chính của Plugin này.

  • Đầu tiên bạn phải tải và cài đặt Plugin có tên là Query Monitor

Sau khi cài đặt và kích hoạt nó bạn sẽ thấy ngay plugin sẽ thêm trình đơn giám sát truy vấn vào thanh quản trị WordPress của bạn:

  • Để xem được dữ liệu trong WordPress Query Monitor bạn cần phải bật nó trong phần “User/Thành viên»Your Profile/Hồ sơ của bạn” và chọn hộp kiểm bên cạnh ‘Show Toolbar when viewing site‘.

Sau đó nhấn nút “Cập nhật Hồ sơ/Update profile” để áp dụng nhé. Tiếp theo, bạn cần truy cập trang bạn muốn kiểm tra truy vấn. Khi ở trên trang này, chỉ cần đưa chuột đến menu truy vấn màn hình trong thanh quản trị và nhấp vào phần bạn muốn xem.

  • Giám sát Truy vấn SQL

Plugin này cho phép bạn giám sát tất cả các truy vấn SQL, các truy vấn của người gọi và thành phần. Truy vấn theo thành phần hiển thị các truy vấn của bạn bằng các plugin, chủ đề và các file Core trong WordPress.

 

  • Giám sát Rewrite Rules và Templates

Phần này cho bạn thấy việc sử dụng Rewrite Rules và các thành phần themes file được sử dụng khi truy cập trang này trong WordPress của bạn.

  • Giám sát Scripts và Styles

Phần này cho phép bạn thấy các Script và styles CSS sẽ được load vào bao gồm Header, Footer các thành phần của Plugin nếu như có.

  • Giám sát Hooks và Actions

Phần này hiển thị cho bạn thấy các Hooks và Actions nào sẽ được kích hoạt khi tải trang hiện tại.

  • Giám sát Languages

Phần này cho bạn thấy các tệp ngôn ngữ được load và được tải bởi trang hiện tại. Nếu bạn đang chạy một trang WordPress đa ngôn ngữ, thì điều này sẽ giúp bạn tìm ra Thems hay plugin đang sử dụng ngôn ngữ nào.

  • Capability Checks

Phần này hiển thị kiểm tra tính năng vai trò của người dùng do WordPress Core, Plugin và các themes đang chạy trong khi bạn load trang hiện tại.

  • Environment

Đây là nơi bạn sẽ nhận được thông tin về dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn như phiên bản PHP, phiên bản MySQL, máy chủ MySQL, tên cơ sở dữ liệu WordPress và nhiều thứ khác.

  • Conditional Checks

Đây là nơi Plugin này hiển thị các điều kiện được yêu cầu để hiển thị chế độ khi xem trang hiện tại.

Chúng tôi hy vọng trong khuôn khổ bài viết này có thể giúp bạn thêm một màn hình truy vấn vào trang WordPress giúp bạn có thể tự khắc phục sự cố về hiệu suất hoạt động và các vấn đề bảo mật khác. Chúc các bạn thành công. nếu có bất kỳ thắc mắt nào bạn hãy để lại 1 bình luận để tôi giúp bạn giải quyết nhé.

 

Chia sẽ bài viết này:
Một bình luận