Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trong WordPress

Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách để vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trong WordPress! Như các bạn đã biết không phải bất kỳ một website WordPress nào cũng cần đến chức năng tìm kiếm, tôi lấy ví dụ như một website WordPress chuyên về galary ảnh hay Portfolio chẳng chạn, đôi lúc vô hiệu hóa chức năng này sẽ làm nâng cao trải nghiệm người dùng, không cần dong dài nữa. Chúng ta vào vấn đề chính luôn nhé.

  • Vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm bằng Plugin

Đối với phương án này cũng khá là đơn giản bởi vì bạn chỉ cần tài về plugin hoàn toàn miễn phí có tên là “Disable search” và cài đặt vào là xong, nó hoàn toàn không cần cấu hình hay chỉnh sửa gì thêm cả. và hiệu quả là các chức năng và khung tìm kiếm trên website của bạn sẽ biến mất, cho dù bạn có cố gắng truy cập vào địa chỉ tìm kiếm thì nó cũng trả về trang lỗi 404 mà thôi.

  • Vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm bằng cách chỉnh sửa Code

Đối với phương án này bạn cần có chút hiểu biết về code, và nó cũng gặp một số trở ngại khi bạn tiến hành update phiên bản Themes. Cho nên nếu bạn muốn tìm hiểu mày mò thì không sao nếu không thì nên cân nhắc trước khi thực hiện nhé, cách làm như sau:

Bạn cần tìm đến file functions.php trong themes hiện tại bạn đang sử dụng và thêm đoạn code sau vào (Lưu ý bạn có thể thêm vào ngay sau dấu <?php hoặc trước khi kết thúc ?> nhé):

function wpaz_filter_query( $query, $error = true ) {
if ( is_search() ) {
$query->is_search = false;
$query->query_vars[s] = false;
$query->query[s] = false;
if ( $error == true )
$query->is_404 = true;
}
}
add_action( 'parse_query', 'wpaz_filter_query' );
add_filter( 'get_search_form', create_function( '$a', "return null;" ) );
function remove_search_widget() {
    unregister_widget('WP_Widget_Search');
 
add_action( 'widgets_init', 'remove_search_widget' );

Với đoạn code trên sau khi thêm vào thì tất cả các yêu cầu tìm kiếm sẽ chuyển sang trang 404, và bạn cũng đừng quên edit themes để xóa các from tìm kiếm trên đó đi nhé.

Chúc các bạn thành công.

Chia sẽ bài viết này:
Một bình luận