Cách chèn quảng cáo trong bài viết WordPress

Trong bài thủ thuật WordPress hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chèn nội dung quảng cáo vào bài viết, cách này ngoài chèn quảng cáo bạn cũng có thể chèn chữ ký nếu như bạn không muốn thành viên của mình phải thấy quảng cáo khi xem bài viết. Mặc định wordpress sẽ không có chức năng này và để làm được điều này bạn cần sự trợ giúp của một plugin có tên là Insert Post Ads và một cách khác là làm thủ công. Ok  trong bài này tôi sẽ giới thiệu cho bạn cả 2 cách này.

Cách 1: Sử dụng plugin Insert Post Ads

 • Plugin thì quá đơn giản rồi đầu tiên bạn chỉ cần tải về và cài đặt plugin Insert Post Ads sau khi cài đặt hãy kích hoạt nó, sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ thấy thanh menu bên phía tay trái có menu Post Adverts, OK bây giờ bạn chọn Post Adverts » Settings để bắt đầu thiết lập plugin này nhé.

 • Tại phần cài đặt bạn cần chọn và Bài viết (Post) hay Trang (Pages) sẽ hiển thị quảng cáo, sau đó chỉ cần nhấn Save Settings để lưu lại thiết lập. Tiếp theo bạn chọn Post Adverts » Add New để tạo nội dung cần chèn quảng cáo hoặc chữ ký.

 • Việc còn lại bạn chỉ cần đặt tên cho mẫu quảng cáo và phần Advert Code bạn có thể cho mã HTML cần chạy vào và phần Display the advert bạn chọn After Content nếu muốn quảng cáo hiển cuối bài viết. Kết thúc bạn click Publish để áp dụng. Ngoài ra bạn hãy kiểm tra các bài viết đã hiển thị đúng chưa sau khi cài đặt nhé.

Cách 2: Chỉnh sửa code trong Themes

 • Việc đầu tiên là bạn cần là duyệt đến thư mục “/wp-content/themes/theme-của-bạn/” và edit file functions.php, bạn lưu ý đây là file chức năng của theme bạn đang dùng chứ không phải là file functions.php của Core WordPress nhé.
 • Đối với cách này bạn nên cẩn thận backup file functions.php cần chỉnh sửa để nếu có lỗi xảy ra thì bạn có thể phục hồi lại nhé.
// Thêm mã quảng cáo hoặc chữ ký
 
function wpaz_after_post_content($content){
if (is_single()) { 
  $content .= 'Code bạn cần thêm vào ở đây';
}
  return $content;
}
add_filter( "the_content", "wpaz_after_post_content" );
 • Ok, bạn lưu file này lại và upload lên sau đó quay lại bài viết trên trang WordPress để xem thành quả nhé, Cách này cũng khá đơn giản tuy nhiên bạn sẽ gặp chút rắc rối khi update themes hoặc cần chỉnh sửa code quảng cáo. Nếu bạn to mò trải nghiệm thì nên thử cách 2, còn không thì cách 1 nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên nhấn đăng ký để nhận nhiều bài viết mới hơn từ WPAZ nhé.

 

Chia sẽ bài viết này: