Cách thay đổi chất lượng hình ảnh hiển thị trên WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ tự động nén hình ảnh của bạn để cho hiệu suất truy cập, load website được tốt hơn. Mỗi lần bạn tải lên một hình ảnh JPEG trong WordPress, nó sẽ tự động nén hình ảnh chỉ còn 90% chất lượng. Trong WordPress 4.5, con số này đã được giảm xuống chỉ còn 82% để cải thiện hiệu suất load trang cho những đối tượng dùng thiết bị di động. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hay một website về studio ảnh, showroom tranh ảnh….và muốn giới thiệu hình ảnh chất lượng cao không bị nén trên trang web WordPress của bạn thì bạn cần tắt chức năng này. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện việc giảm hoặc tắt chức năng này trong WordPress.

  • Đầu tiên bạn cần duyệt đến thư mục theme mà bạn đang xài hiện tại và thêm đoạn mã sau vào phía sau <?php hoặc trước ?> tập tin functions.php
add_filter('jpeg_quality', function($arg){return 100;});

Khi bạn đặt giá trị là 100, nghĩa là WordPress sẽ nén hình ảnh ở chất lượng cao nhất 100%

  • Hoặc để giảm thì bạn cũng làm tương tự và thay đổi giá trị mà bạn muốn WordPress sẽ nén chât lượng hình ảnh của bạn lại:
add_filter('jpeg_quality', function($arg){return 75;});

Ở trên khi bạn đặt giá trị là 75, nghĩa là WordPress sẽ nén hình ảnh ở chất lượng chỉ còn 75% so với ảnh gốc.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thay đổi việc nén hình ảnh JPEG trong WordPress. Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký nhận thêm nhiều tin mới từ chúng tôi tại WPAZ. Chúc bạn thành công!

Chia sẽ bài viết này: