Mẹo tăng tốc cho WordPress đơn giản không dùng Plugin

Hướng dẫn tăng tốc cho WordPress với wp-config.php

1. Điều chỉnh chế độ tự động lưu trữ bài viết khi đăng hoặc sửa bài viết
Bạn hãy thêm một lệnh này ở cuối cùng file wp-config.php, tính năng này sẽ giúp bạn thay thời gian mặc định sau 60 giây nó sẽ tự động lưu bài viết thành 150 giây thời gian đủ lớn để server có thời gian nghỉ ngơi khi các Query chạy liên tục khiến cho web tạo quá nhiều kết nối làm cho website bị chậm. Đây cũng là lý do một số Admin WordPress bây giờ sử dụng quá nhiều tiện ích nên khi post bài rất chậm.

define(‘AUTOSAVE_INTERVAL’, 150 ); //Tự động lưu sau 150 giây

2. Tắt Post Revisions của WordPress
Chức năng Revision của WordPress là một tính năng cho phép ghi chép lại lịch sử viết bài, điều này cũng tạo ra một số lượng bản ghi rất lớn. Ví dụ bạn viết 1 bài 1 nội dung nhưng hệ thống có 10 revision thì tương đương với 10 nội dung nhật ký sẽ làm cho Database bị đầy và thời gian truy vấn bài viết lâu. Để hạn chế điều này bạn hãy cấu hình như sau trong file wp-config.php hoặc thêm vào nếu chưa có:

define(‘WP_POST_REVISIONS’, false );
define(‘WP_POST_REVISIONS’, 3); //Số lượng phiên bản cũ của bài viết

3. Tối ưu hệ thống Admin WordPress là Wp-Admin

define(‘CONCATENATE_SCRIPTS’, false); //Tắt javascript không cần thiết

4. Bổ sung bộ nhớ cho PHP
Thường bộ nhớ cho PHP mặc định chỉ 64M dùng chung cho tất cả các Hosting và Server, tuy nhiên nếu host của bạn cấu hình tốt hoặc bạn đang chạy VPS hoặc máy chủ thì nên tăng bộ nhớ cho PHP bằng cách thêm lệnh sau vào file wp-config.php

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’96M’); //Hoặc có thể nâng lên 256M hoặc lớn nếu máy chủ Hosting đáp ứng tốt RAM

5. Cấu hình tự động dọn rác trong WordPress
Bắt đầu từ phiên bản WordPress 2.9 trở lên cho phép bạn thiết lập thời gian dọn rác gồm các bài viết, các trang, dữ liệu file, và phản hồi. Đây là cách cấu hình hay giúp bạn không phải ngồi xóa hoặc dọn dẹp bằng tay. Bạn hãy thêm lệnh sau vào cuối file wp-config.php

define(‘EMPTY_TRASH_DAYS’, 3 ); // xóa sau 3 ngày

6. Cấu hình tối tối ưu Database tự động
Nếu bạn dùng WordPress 2.9 trở lên có thể thêm lệnh này để hệ thống tự động tối ưu cho Database giúp tăng thời gian tìm bản ghi và xuất bản ghi dữ liệu khi đó lướt web sẽ nhanh hơn.

define(‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

7. Bật cache có sẵn trong WordPress
Lệnh này hỗ trợ Website của bạn tăng tốc nhờ bộ nhớ đệm mặc định của WordPress

define('ENABLE_CACHE', true);

Kết luận

Như vậy bạn có thể thấy chỉ với việc tối ưu file wp-config.php bằng cách thêm các lệnh hỗ trợ đã giúp tối ưu website WordPress của bạn. Đây cũng chính là 7 lý do làm website của bạn có thể bị chậm, tôi khuyên bạn hãy khắc phục ngay bây giờ để cải thiện website của bạn. Mẹo tăng tốc cho WordPress này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần có tài khoản FTP hoặc tài khoản Cpanel là có thể sửa file wp-config.php , file này nằm ngang hàng với với file index.php. Chúc bạn thành công!

Chia sẽ bài viết này: